Danh sách các bài tóm tắt Tạp chí Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm năm Tập 3 - 2020

TẬP 3 - SỐ 2/2020

1. Xác định đồng thời một số chất kích thích tăng trưởng thực vật tổng hợp nhóm auxin trong rau, củ và quả bằng kỹ thuật sắc ký lỏng khối phổ hai lần (LC-MS/MS)

Tác giả: Vũ Ngọc Tú, Đặng Thị Hiên, Nguyễn Thị Ánh Hường, Phạm Thị Ngọc Mai, Bùi Cao Tiến, Bùi Quang Đông, Lê Thị Hồng Hảo, Trần Cao Sơn

2. Nghiên cứu đánh giá độc tính và xác định giá trị IC50 của chế phẩm chiết từ lá chè trên dòng tế bào ung thư cổ tử cung Hela và dòng tế bào ung thư vú MCF7 nuôi cấy vitro

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Đức Thanh

3. Xác định đồng thời hàm lượng dạng Cr (III) và Cr (IV) trong thực phẩm chức năng bằng phương pháp LC-ICP-MS

Tác giả: Phạm Công Hiếu, Lê Văn Hà, Nguyễn Minh Châu, Lữ Thị Minh Hiền, Đinh Viết Chiến, Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Văn Ri

4. Tối ưu hoá phương pháp quang phổ hấp thụ phân tử xác định hoạt độ nattokinase trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu Thư, Hoàng Việt Dũng, Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Vũ Thị Thanh An, Mạc Thị Thanh Hoa, Cao Công Khánh, Trần Hùng Sơn

5. Xác định đồng thời hàm lượng sibutramine và một số dẫn xuất trong thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm cân bằng sắc ký lỏng khối phổ hai lần (LC-MS/MS)

Tác giả: Dương Thị Mai Hoa, Phạm Thị Ngọc Mai, Cao Công Khánh, Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Mạc Thị Thanh Hoa, Trần Hùng Sơn, Nguyễn Thị Vân Anh, Lê Thị Hồng Hảo

6. Xác định đồng thời 07 glucocorticoid trong mỹ phẩm bằng sắc ký lỏng khối phổ hai lần (LC-MS/MS)

Tác giả: Bùi Quang Đông, Vũ Thị Phương, Trần Thị Vân Anh, Trần Cao Sơn

7. Phân lập và định danh Bifidobacterium spp. từ đường tiêu hóa của trẻ sơ sinh

Tác giả: Đỗ Thị Mến, Ninh Thị Tuyết Lan, Phạm Thị Lệ, Trần Văn Tuấn, Nguyễn Thị Minh Huyền

8. Xác định đồng thời các dạng ester của 3-MCPD và 2-MCPD trong sữa công thức bằng GC-MS/MS

Tác giả: Lê Đình Chi, Nguyễn Như Thượng, Vũ Ngọc Tú, Lê Thị Hồng Hảo, Trần Cao Sơn

TẬP 3 - SỐ 1/2020

1. Nghiên cứu xác định đồng thời một số chất mầu trộn trái phép trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký lỏng khối phổ

Tác giả: Vũ Lan Phương, Nguyễn Thị Hà Bình, Doãn Thu Huyền, Lê Thị Kim Vân, Trần Cao Sơn, Lê Thị Hồng Hảo

2. Xác định coumarin, cinnamyl alcohol, cinnamaldehyd, acid cinnamic, eugenol, cinnamyl acetat, acid 2-hydroxycinnamic trong quế bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao

Tác giả: Lê Việt Ngân, Lê Đình Chi, Nguyễn Thị Hồng Anh, Nguyễn Bích Ngọc, Nguyễn Thị Phương Lan, Nguyễn Thị Minh Lợi, Lê Thị Hồng Hảo

3. Nghiên cứu đánh giá an toàn vi sinh và kim loại nặng của bột sinh khối nấm thượng hoàng thu được qua lên men chìm

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Huyền, Trần Thị Hoa, Ninh Thị Tuyết LanPhạm Thị Lệ, Đỗ Thị Mến, Trần Thị Hiền

4. Phân tích đồng thời hàm lượng một số kim loại trong các dược liệu thường dùng để sản xuất thực phẩm chức năng bằng ICP-MS

Tác giả: Đinh Viết Chiến, Lê Văn Hà, Phạm Công Hiếu, Nguyễn Minh Châu, Lữ Thị Minh Hiền, Trần Ngọc Tụ, Phạm Thu Giang, Lê Văn Tăng, Phùng Vũ Phong

5. Xác định đồng thời hàm lượng rutin, hesperidin, quercetin trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng rắn bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Phương, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Đàm Thị Thu

6. Nghiên cứu phương pháp xác định một số phụ gia thực phẩm polysaccharide bằng quang phổ hồng ngoại FTIR

Tác giả: Lưu Thị Huyền Trang, Lê Thị Thúy, Trần Hoàng Giang, Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Minh Lợi, Phùng Vũ Phong

7. Điều kiện an toàn thực phẩm và một số yếu tố liên quan của cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại huyện Quốc Oai, Hà Nội năm 2017

Tác giả: Lưu Quốc Toản,Nguyễn Thanh Tâm, Nguyễn Thị Minh Lợi, Lê Thị Hồng Hảo

8. Xác định đồng thời một số độc tố vi nấm nhóm Ergot Alkaloids trong thực phẩm bằng LC-MS/MS

Tác giả: Trần Cao Sơn, Trần Hoàng Giang, Nguyễn Thị Mến, Nguyễn Thị Hà Bình, Lê Đình Chi, Nguyễn Thị Phương Lan, Nguyễn Thị Ánh Hường